Hướng dẫn cách lắp đặt bếp điện từ

Cách thức lắp đặt bếp điện từ an toàn khi sử dụng

Hướng dẫn cách lắp đặt bếp điện từPhương pháp khoét lỗ để bếp: Mặt bếp (mặt đá tự nhiên, mặt đá, nhân tạo, mặt gỗ..) phải được khoét đúng theo kích thước mặt dưới của từng loại bếp tránh khoét lỗ đặt bếp quá rộng hoặc lớn hơn quá 1cm theo mỗi chiều của đáy bếp. Việc khoét rộng hơn có thể dẫn tới bếp bị vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox
Phương pháp nối nguồn điện với bếp từ: Nguồn điện cung cấp phải có đủ 3 dây nóng, dây trung tính, dây tiếp đất. Nguồn điện phải đảm bảo và duy trì ở mức 190-230V, dây điện của bếp phải có khả năng chịu tải tốt phù hợp với tải của bếp.

Cách thức lắp đặt bếp từ khi cho vào tủ bếp:

Đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp tới kệ tủ bếp hoặc hút mùi là 650mm. Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm
Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm
Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, nhất thiết phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp
Đối với bề mặt và khay bếp: Bạn nên dùng khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển để vệ sinh mặt bếp để tránh tình trạng làm xước mặt bếp hoặc làm mất mặt sơn của bếp.
Để đảm bảo bếp luôn sạch bóng bạn nên dùng nước bọt của cơm khi đang nấu sôi, hoàng loãng rùi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn lau sạch lớp nước cơm khô.Với khay bếp bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.
Với những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ cata . Nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra,rồi lau sạch bằng khăn khô. Mỗi khi nấu ăn xong bạn nên vệ sinh lau chùi để bếp từ cata tránh hiện tượng chập khi bị bám nhiều vết bẩn.
Với đầu nguồn dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.Không nên về sinh khi vừa nấu xong,bạn phải chờ khi ăn cơm  và rửa bát xong thì lau là thời điểm thích hợp nhất vì khi đó bếp từ ở trạng thái nguội và bạn nên tháo ổ cắm bếp từ cata  mỗi khi nấu xong để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.
Ngoài ra bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên vệ sinh bếp từ châu âu  như: Nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,..,những dụng cụ vệ sinh bếp khác nếu bạn quan tâm.
Chú ý: Đối với các loại  bếp từ châu âu cao cấp khi sử dụng bếp xong để nguội bếp hẳn, dùng rẻ mềm lau chùi cho sach mặt kính, sau đó lấy 1 ít nước cốt chanh nhỏ vào lau sạch sau đó lấy nước rửa kính rửa lại một lần nữa là mặt kính bếp của bạn luôn sáng đẹp và giữ màu
Nguồn : internet
Tham khảo : Phân loại và nguyên lý hoạt động bếp điện từ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Hướng dẫn cách lắp đặt bếp điện từ, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>