Hướng dẫn lắp đặt bếp từ đơn giản mà hiệu quả

Không gian bếp là nơi được coi là quan trọng nhất trong ngôi nhà. Với nhiều ưu điểm về nhanh chóng, an toàn cao bếp từ đang trở nên phổ biến trong cuộc sống. Để đảm bảo trong quá trình lắp đặt bếp từ và sử dụng thì chúng ta cũng nên tìm hiểu một số cách lắp đặt để có thể giám sát các nhân viên thi công được tốt hơn.

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ đơn giản mà hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ trong các gia đình

Bước 1: Khoét đá

Là công đoạn đầu tiên khi lắp đặt, để bếp từ đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn khi sử dụng thì lỗ đã phải được vừa khít hoàn toàn với bề mặt bếp.

Trước khi lắp phải đo đạc chuẩn xác để tính toán các thông số kỹ thuật một cách chính xác.

Khoảng cách cho phép giữa bếp và diện tích lỗ đã chỉ được dưới 1cm. Khoảng cách này càng nhỏ càng tốt, điều này sẽ tỉ lệ với lực chịu nén của bề mặt kính.

Bước 2: Kết nối với nguồn điện

Chọn loại dây điện phù hợp với sức tải của nguồn điện. Nguồn điện tiêu chuẩn là 220v, phải có đầy đủ các dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất.

Khi lắp đặt bếp từ chú ý phải có đầy đủ ổ cắm, phích cắm, aptomat để khi có sự cố có thể xử lý nhanh hơn.

Bước 3: Chú ý khi lắp đặt bếp từ gần tủ bếp

Khoảng cách giữa mặt kính và bếp phải đảm bảo ít nhất khoảng từ 60-70 cm để đảm bảo việc nấu ăn ăn toàn không quá gần với mặt tủ.

Nên lắp đặt máy hút mùi để tủ bếp không bị bám đồ ăn, dầu mỡ vào bề mặt.

Sau khi lắp đặt vào lỗ hổng của bàn bếp, đai giữ bếp và mặt bàn đá phải được bắt chặt vào nhau, tránh việc đang sử dụng lại bị xê dịch gây nguy hiểm.

Chú ý thường xuyên lau dọn, vệ sinh bếp từ và tủ bếp để phòng ăn luôn đảm bảo sạch sẽ, bếp từ cũng có thời gian sử dụng bền lâu hơn.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt bếp từ cơ bản. Để đảm bảo an toàn và yên tâm trong quá trình sử dụng bạn đừng quên lựa chọn những đơn vị cung cấp và thi công uy tín và chất lượng.

Xem thêm : Nên lắp bếp từ hay sử dụng bếp ga

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hướng dẫn lắp đặt bếp từ đơn giản mà hiệu quả, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Leave a Reply