Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn

Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toànGiờ đây việc lắp đặt bếp từ và sử dụng chúng đã trở nên phổ biến. Nhưng để sử dụng bếp điện từ sao cho an toàn và đảm bảo được độ bền tuổi thọ của chúng thì hãy cùng Điện Nước Hà Nội chúng tôi phân tích và tìm hiểu

Phương pháp sử dụng các phím chức năng của bếp từ an toàn

Chuẩn bị hoạt động trước khi tăng nhiệt:  Luôn duy trì đáy nồi và mặt bếp luôn luôn khô thoáng và sạch sẽ. Nồi phải đặt  chính giữa bếp để đảm bảo hiệu quả tăng nhiệt phát huy đều.
Cắm dây điện vào nguồn 220V: Đèn sáng hiển thị báo hiệu bếp đã tiếp xúc với nguồn điện.
Bật bếp:  Đầu tiên hãy nhấn nguồn điện, khi bếp vào trạng thái hoạt động. Lúc này bạn nhãy nhấn lựa chọn các  phím chức năng
Điều chỉnh công suất:  Sau khi bật bếp có thể điều chỉnh “Tăng” hoặc “Giảm” công suất cho các chức năng đã chọn:  Lẩu, Xào, Rán…
Điều chỉnh chức năng đặt giờ: Khi các chức năng đã bắt đầu hoạt động, có thể sử dụng chức năng đặt giờ
Điều chỉnh hẹn giờ:  Có thể sử dụng chức năng hẹn giờ dự định thời gian bếp hoạt động. Sau khi ấn lùi thời gian, bếp sẽ tự động  rơi vào quy trình tự hoạt động tương ứng
Tắt bếp: Nhấn phím nguồn điện để tắt bếp. Tuy nhiên khi tắt bếp hệ thống quạt mát sẽ hoạt động khoảng 30 giây, vì  vậy bạn không nên rút luôn dây cắm điện ra

 Lựa chọn dụng cụ nấu bếp thích hợp:

Với dụng cụ nấu: Do bếp điện từ ra nhiệt nóng  rất nhanh chính bởi nguyên lý hoạt động như vậy nên cần phải chọn những loại dụng cụ  nấu nướng có khả năng chịu được nhiệt cao. Những loại muỗng hoặc xẻng xào bằng gỗ rất thích hợp cho việc nấu nướng. Còn nếu như dùng muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn bằng nhựa thì sẽ bị tan chảy. Đồng thời cần phải tránh để muỗng hay các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đng nấu, vì phần cầm tay của chúng ta sẽ bị nóng.
Với loại nồi và xoong chảo nấu nướng: Nên chọn loại nồi bằng inox hoặc là gang thép không gỉ sẽ thíc hợp với bếp từ hơn. Đặc biệt cần tránh các loại nồi bằng nhôm vì chúng có chức năng hấp thu hơi nóng nhanh, làm cho thức ăn sẽ bị cháy xém nhanh chóng.
Sử dụng các chức năng cài sẵn và vận hành an toàn
Bài viết liên quan : Hướng dẫn lắp đặt bếp điện từ
Đối với những chức năng tự động:
Chức năng giữ ấm: Nhấn phím chức năng “Giữ ấm”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm
Chức năng Ninh:  Nhấn vào phím “Ninh ” bếp sẽ tự động điều chỉnh công suất trong khoảng thời gian là30 phút sau đó sẽ trở về trạng thái giữ ấm.
Chức năng Nấu: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
Chức năng Đun nước: Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ”  tuỳ theo lượng nước cần nấu.
  Đối với những chức năng phi tự động:
Chức năng Xào: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
Chức năng Lẩu: Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
Chức năng Rán: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
Chức năng Nướng: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Đối với chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).
Chức năng Hẹn giờ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.
Chức năng đặt giờ: Sau khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và rơi vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.
Tham khảo : Nguyên lý hoạt động bếp từ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Leave a Reply