Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình. Trong cuộc sống của con người cần thiết phải sử dụng điện để phục vụ sinh hoạt trong đời sống, gồm có thiết bị thắp sáng, ấm điện,  nồi cơm điện, bếp điện, quạt, điều hòa, tivi, tủ lạnh, bình nước nóng lạnh… đủ thứ trên đời đều tiêu tốn điện. nhưng không phải là sử dụng phung phí để rồi tiền điện tăng cao. Sau đây là một số những kinh nghiệm giúp những bà nội trợ gia đình tiết kiệm điện một cách đáng kể.

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình

Tủ lạnh: hạn chế mở tủ lạnh trừ khi cần thiết nhất, vì hơi lạnh sẽ bay ra ngoài không khí, lúc đó trong tủ nhiệt tăng cao do bị mất đi, chúng lại phải tiếp tục làm lạnh.

Điều hòa: không nên đặt nhiệt độ quá thấp vừa làm tốn điện mà gây ốm cho bạn. Hẹn giờ tự ngắt điều hòa khi về đêm

Máy tính: Đặt chế độ tự tắt màn hình sau  vài phút không sử dụng, thiết lập chế độ ngủ đông cho laptop sẽ tiết kiệm điện hơn nếu bạn ra ngoài nhưng không tắt máy. Bạn có biết lúc bạn đã tắt máy và không dùng nữa thì lúc đó chuột, loa và màn hình vẫn sáng vì thế ngắt nguồn điện cho máy tính để tiết kiệm hơn.

Bóng đèn: Ngôi nhà bạn có nhiều ánh sáng lọt vào thì sẽ sáng hơn mà không cần bật điện vì thế trong nhà bạn những cửa sổ làm bằng kính. Sơn nhà màu sáng sẽ phản quang làm ngôi nhà sáng hơn rất nhiều đó. Nền nhà lát đá màu sáng sẽ làm ngôi nhà sáng hơn mà không cần nhiều bóng điện. khi ra khỏi nhà nên tắt điện.

Điện nước: Nên lựa chọn ống nước tốt để tránh bị rỉ nước trong tường nhà  mà bạn không biết đến, sẽ tiêu tốn khá nhiều điện của gia đình. Bạn nên nhờ kỹ thuật tư vấn lắp đặt  điện nước đúng kỹ thuật tốt nhất.

Tivi: không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt ở máy và rút nguồn cho chúng, đừng để tivi chế độ sáng vừa tốn điện mà khó xem phim, khi sử dụng đầu đĩa, kỹ thuật số xong nên tắt để tiết kiệm hiệu quả.

Kết luận: mong rằng sau khi mọi người đọc được bài viết này sẽ thực hiện tốt giúp tiết kiệm được tiền điện tối đa.  Xem thêm: Cách lựa chọn dây dẫn điện thi công cho nhà ở

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +6 (from 6 votes)
Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện trong gia đình, 10.0 out of 10 based on 6 ratings

Leave a Reply