Người dân thủ đô sẽ được báo trước khi mất điện nước

Người dân thủ đô sẽ được báo trước khi mất điện nướcTại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, chiều 5/5, ông Lê hoá nhi, Giám đốc Sở Xây dựng HN đã kê một loạt địa bàn “đen” dự kiến cấp nước khó khăn mùa hè này.
Cụ thể, Quận Ba Đình: phố Hàng Than, Hồng Phúc, Nguyễn Trung Trực, Hàng Đậu, Hòe Nhai, ngõ 18 Quán Thánh, ngõ 25, 45 Phan Đình Phùng, ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, các ngõ 378, 460, 530, 562 Thụy Khuê..
Quận Hoàn Kiếm: phường Chương Dương, Phúc Tân, dọc đường Trần Nhật Duật, phố Tràng Thi, Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, phố Huế, Hàng Tre, Hàng Buồm, Hàng Bè.
Một số địa điểm khác tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông cũng sẽ bị mất nước cục bộ.
Cũng tại cuộc họp, giám đốc điều hành công ty cổ phần nước sạch lắp đặt điện nước Vinaconex Nguyễn Văn Tốn cho hay, dự định đường ống nước số 2 sông Đà sẽ được khởi công trong tháng 8. Việc chậm khởi công là do công ty không xin được cơ chế đặc thù nên phải làm đúng theo lớp lang đầu tư của quốc gia.

Người dân Hà Nội sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp nguồn nước và điện

Trước đó, theo thông báo từ Công ty nước sạch Hà Nội, dự báo năm 2015, do ảnh hưởng của chế độ thủy văn Sông Hồng nguồn nước ngầm đấu suy giảm từ 1% đến 2% so với năm 2014. Nguồn nước mặt sông Đà không cung cấp đủ cả về sức ép và lưu lượng theo yêu cầu của công ty.
Trong khi đó dự định mùa hè năm 2015 đấu xảy ra những đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài, nhu cầu dùng nước tăng đột biến dẫn đến một số khu vực cuối nguồn, khu vực có cốt địa hình cao sẽ xảy ra thiếu nước cục bộ. Dự định nhu cầu sử dụng nước mùa hè năm 2015 tăng từ 7-10% so với hè năm 2014.
Mùa khô năm nay, Hà Nội có thể thiếu điện
Trong một diễn biến can hệ, ngày 3/5, ông Nguyễn Tài Anh – Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng lo ngại về việc, hiện thời mực nước dự trữ đang cạn kiệt, bởi vậy việc chống hạn ở miền Trung bức thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt là nguồn điện để cung cấp trong ngày hè nóng.
Bên cạnh đó, đối với các nguồn cung cấp điện cho miền Nam, Tập đoàn cũng đã có nhiều cuộc họp bàn để có hướng giải quyết tốt nhất. Bằng các giải pháp được khai triển, lượng điện cung cấp cho miền Nam sẽ được đảm bảo an toàn và đầy đủ trong thời gian tới.
Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chính phủ, tổn thất của toàn hệ thống phải giảm xuống 8%. Tập đoàn đang hội tụ vào các giải pháp để có thể thực hiện được chỉ tiêu này. Tổn thất của tuốt hệ thống trong năm 2014 là 8,45%. Nếu giảm được 0,45% là một thành công rất lớn đối với ngành.
Trong tháng 5, Tập đoàn nối khẩn hoang tối đa các nguồn nhiệt điện than và tua bin khí, các nguồn thủy điện khai hoang theo kế hoạch điều tiết nước cho mùa khô, đáp ứng đề nghị cấp nước hạ du, mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý theo điều kiện tải khu vực và chất lượng điện áp.
Cụ thể, lượng điện sinh sản trong tháng 4/2015 ước đạt 12,87 tỷ kWh, tăng 11,1% so với cùng kỳ. Tính chung 4 tháng đầu năm 2015, điện sinh sản ước đạt 47,3 tỷ kWh, tăng 12,1%.
Trước đó, kể từ 16/3/2015, giá bán buôn điện bình quân của cả nước tăng lên là 1.622,05 đồng/kW/h (chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng), tăng 7,5% so với giá bán buôn điện bình quân trước ngày 16/3 là 1.508,85 đồng/KWh.
Điều đáng nói, ngày 14/4, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, đáp về tình trạng “cắt điện luân phiên không báo trước” hay cốt tử “cắt điện các quận, huyện ngoại thành” ảnh hưởng đến đời sống của người dân, Phó ban kỹ thuật EVN Hà Nội Nguyễn Tài Đức khẳng định, sẽ không có cắt điện luân phiên.
“Tổng công ty đã ra thông báo và gắn nghĩa vụ trưởng các đơn vị, nắng nóng trên 36 độ ngăn cấm cắt điện sang sửa, làm ảnh hưởng đến việc cung ứng điện cho khách hàng”, ông Đức nói.

Nguồn :  (Tổng hợp)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Người dân thủ đô sẽ được báo trước khi mất điện nước, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>