Nguyên tắc vàng trong việc sửa chữa lắp đặt điện nước.

Cần tuân thủ các nguyên tắc trong việc lắp đặt, sửa chữa điện nước giúp đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra, khắc phục các sự cố về điện nước cũng như giảm chi phí phát sinh không đáng có. Nguồn điện nước trong gia đình sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng rò rỉ hay hỏng hóc các đường ống dẫn, vì vậy cần lưu ý các vấn đề dưới đây khi có nhu cầu sửa chữa.

Nguyên tắc cần trong việc sửa chữa điện nước.

Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa điện nước

Việc quan tâm các nguyên tắc sửa chữa điện nước không chỉ giúp người dùng an toàn trong khi thi công sửa chữa và lắp đặt điện nước mà còn hạn chế các chi phí phát sinh cũng như dùng đường điện nước và các thiết bị liên quan lâu bền. Bạn cũng nên có bản vẽ chi tiết về cách thiết kế và bố trí điện nước nhà ở sao cho tránh bị mưa nắng tác động cũng như sơ hở gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình. Bản vẽ này cũng nên lưu lại thật kĩ để sau này khi cần thay thế sửa chữa có thể nhanh chóng tìm ra cách xử lý các sự cố trong đường điện nước.

Tuân thủ các nguyên tắc trong sửa chữa điện nước.

Nhằm tuân theo các nguyên tắc trong lắp đặt điện nước khách hàng lưu ý về những thiết bị kĩ thuật như ống nhựa và ống ruột gà nằm âm tường hoặc âm sàn bê tông. Sau khi đường ống thi công xong sẽ được bảo vệ bằng một lớp thép cũng như lắp đựng trong thép đầm. Ngoài ra đường điện khi sửa chữa xong bên thi công cũng có thể đặt trong ống ruột gà rồi mới âm tường giúp đường điện an toàn hơn. Trong khi sửa chữa điện nước tại nhà, các công trình dân dụng cần tìm hiểu chính xác nơi phát sinh bể ống nước hay bị đứt đường dây điện tránh mất thời gian sửa chữa, nếu hỏng toàn bộ thì nên thay thế hay tìm cách khắc phục triệt để không nên sửa tạm thời càng mất nhiều thời gian và chi phí khác.

Sau khi sửa chữa điện nước bạn phải quấn băng keo đen để cách điện tránh rò rỉ điện, các mối nối điện cũng phải bao bọc bên ngoài bởi tủ điện hay hộp công tắc điện tránh nối dây điện trực tiếp trong ống. Khi sửa nước phải tắt nguồn nước, dán keo quấn băng keo trong cẩn thận rồi mới lắp đặt lại theo hiện trạng ban đầu tránh. Sửa đường ống nước, thiết bị nước phải để từ 2 – 3 giờ cho keo khô mới bắt đầu sử dụng lại.

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Nguyên tắc vàng trong việc sửa chữa lắp đặt điện nước., 6.0 out of 10 based on 2 ratings

Leave a Reply